เลือกดูคู่มือการใช้งาน

Google Calendar

นำกิจกรรมจาก Google เข้า MANA และส่งกิจกรรมที่สร้างใน MANA ไปยังปฏิทินแรกที่คุณเลือก

การเปลี่ยนแปลงจาก Google จะเข้าสู่ MANA ตามรอบการซิงก์ ส่วนกิจกรรมที่สร้างใน MANA จะถูกส่งไปยังปฏิทินแรกที่คุณเลือก

เชื่อมต่อปฏิทิน

  1. 1

    เปิดหน้าการเชื่อมต่อ

    ใน MANA ไปที่ ตั้งค่า → การเชื่อมต่อ แล้วหา Google Calendar

  2. 2

    อนุญาตสิทธิ์ให้ Google

    กด เชื่อมต่อ เลือกบัญชี Google จากนั้นอนุญาตสิทธิ์อ่านและแก้ไขกิจกรรม รวมถึงสิทธิ์อ่านรายการปฏิทิน

  3. 3

    เลือกปฏิทิน

    เมื่อกลับมาที่ MANA ให้เลือกปฏิทินที่ต้องการซิงก์ ปฏิทินแรกที่เลือกจะเป็นปลายทางของกิจกรรมใหม่จาก MANA

  4. 4

    ตรวจสอบการนำเข้าครั้งแรก

    เปิด ปฏิทิน ใน MANA กิจกรรมเดิมจาก Google ควรปรากฏหลังการซิงก์ครั้งแรกเสร็จสมบูรณ์

การ์ด Google Calendar ที่เชื่อมต่อแล้วในหน้าการตั้งค่า MANA
การ์ดปฏิทินที่เชื่อมต่อแล้วจะแสดงบัญชี สถานะการซิงก์ และตัวเลือกเพิ่มปฏิทินอีก

ทำความเข้าใจการซิงก์

Google → MANA

MANA จะดึงการเปลี่ยนแปลงของกิจกรรมจาก Google ทุกประมาณ 30 นาที และเริ่มนำเข้าทันทีเมื่อเลือกปฏิทิน

MANA → Google

กิจกรรมที่สร้างใน MANA จะถูกส่งไปยังปฏิทินแรกที่เลือก และการแก้ไขกิจกรรมเหล่านั้นใน MANA จะถูกส่งไปยัง Google ด้วย

การแก้ไขกิจกรรมที่นำเข้า

ให้แก้กิจกรรมจาก Google ใน Google Calendar เพราะการซิงก์รอบถัดไปอาจเขียนทับการแก้ไขที่ทำกับกิจกรรมนำเข้าใน MANA

วันที่จากโปรเจกต์และเอกสาร

ไมล์สโตน กำหนดชำระ วันหมดอายุ และวันที่ของเอกสารประจำจะยังเป็นข้อมูลซ้อนทับแบบอ่านอย่างเดียวใน MANA

ขีดจำกัดตามแพ็กเกจ

แพ็กเกจปฏิทินที่ซิงก์
Free1
Mana5
Aether10

คุณเชื่อมต่อบัญชี Google ได้มากกว่าหนึ่งบัญชี ขีดจำกัดนี้นับจำนวนปฏิทินที่เลือกทั้งหมดจากทุกบัญชีรวมกัน

แก้ปัญหา

บัญชี Google นี้ถูกเชื่อมไว้แล้ว

บัญชี Google นี้เชื่อมกับบัญชี MANA อื่นอยู่ ให้เข้าสู่ระบบบัญชีนั้นแล้วยกเลิกการเชื่อมต่อก่อน หรือติดต่อฝ่ายสนับสนุน

โหลดรายการปฏิทินไม่ได้

โทเค็น Google อาจหมดอายุ ให้ยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีที่มีปัญหา เชื่อมต่อใหม่ แล้วเลือกปฏิทินอีกครั้ง

ไม่พบการเปลี่ยนแปลงจาก Google

ระบบนำเข้าตามรอบทุกประมาณ 30 นาที รอการซิงก์รอบถัดไป แล้วตรวจสอบเวลาซิงก์ล่าสุดในการตั้งค่า

เลือกปฏิทินปลายทางผิด

ปัจจุบัน MANA ส่งกิจกรรมใหม่ไปยังปฏิทินแรกที่เลือก ให้นำปฏิทินที่เลือกออก แล้วเพิ่มปฏิทินปลายทางที่ต้องการเป็นรายการแรก

ยกเลิกการเชื่อมต่ออย่างปลอดภัย

การนำปฏิทินหนึ่งรายการออกจะลบเฉพาะสำเนากิจกรรมที่นำเข้าจากปฏิทินนั้นใน MANA ส่วน ยกเลิกการเชื่อมต่อทั้งหมด จะลบกิจกรรม Google ที่นำเข้าทั้งหมดและสิทธิ์เข้าถึงปฏิทิน แต่จะไม่ลบ Google ออกจากวิธีเข้าสู่ระบบ